Giới thiệu sơ lược đá gà savan và thể lệ tham gia cần biết

Đá gà Savan đã tạo dấu ấn mạnh mẽ nhờ vào loại hình đá kê chọi C1 với những trận chiến chọi kê vô cùng hấp dẫn. Việc thu hút đông đảo anh em sư kê lão làng và những chiến kê nổi tiếng trong cộng đồng là điều không cần bàn cãi. Hãy cùng 78WIN khám phá loại hình đặc biệt của bộ môn hấp dẫn này nhé.

Sơ lược các thông tin về đá gà savan

Sơ lược các thông tin về đá gà savan
Sơ lược các thông tin về đá gà savan

Loại hình chọi gà này xuất hiện vào đầu năm 2023 tại Lào và gần với cửa khẩu Lao Bảo thuộc tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến nhiều trận chiến chọi kê hấp dẫn cho nên thu hút đông đảo anh em bộ môn chọi gà nổi tiếng đến với sân chơi này.

Về tính an toàn thì kê thủ có thể yên tâm vì đá gà savan đã được chính phủ Lào cấp giấy phép hoạt động đàng hoàng. Đến nơi đây thì các tay chơi kê chọi không cần lo lắng về các vấn đề pháp lý.

Tuy nhiên khi anh em trải nghiệm loại hình này cũng cần lưu ý các vấn đề khác biệt luật lệ giữa Việt Nam và Lào, vì vậy cần tuân thủ sao cho đúng luật chơi và chịu trách nhiệm với hành vi của minh. Ở loại hình chọi kê này thì chủ yếu là các trận đòn C1 tức 2 chú gà chọi sẽ thể hiện kỹ năng ra đòn đá nhằm tạo ra kết quả chung cuộc.

Thể lệ tham gia cần biết của đá gà savan

Khi trải nghiệm bộ môn hấp dẫn này kê thủ cần tuân thủ đúng quy định và thể lệ như sau:

Thể lệ tham gia cần biết của đá gà savan
Thể lệ tham gia cần biết của đá gà savan

Quy định

Trước khi trận đòn C1 bắt đầu hai bên thi đấu phải thương lượng thời gian thi đấu và hạng cân là khoảng bao nhiêu. Điều này giúp tạo ra sự công bằng cũng như tránh những tranh cãi không đáng có xuất hiện trong trận chọi kê. Không chỉ vậy còn bắt buộc phải kiểm tra cơ thể bao gồm: kiểm tra mắt, cắt cựa, tỉa lông, trang bị bảo vệ mỏ,…để đảm bảo an toàn và công bằng cho những bên tham gia chơi.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt tại đá gà savan không đạt được thỏa thuận của hai bên. Với những tình huống này xảy ra thì trường savan sẽ can thiệp và sắp xếp ngẫu nhiên dựa vào hạng cân. Chắc chắn đảm bảo cho các trận đấu đẳng cấp nhất có thể mà không xuất hiện sự thiên vị đối với bất kỳ chiến kê nào.

Giới hạn về thời gian

Đá gà savan thường không có giới hạn về thời gian thi đấu. Với mỗi trận chọi kê đều được chia thành nhiều nơi đá khác nhau. Thời gian thi đấu sẽ khoảng 15p và nghỉ ngơi 5 phút sẽ tiếp tục. Kết quả chung cuộc sẽ xuất hiện khi một trong hai con gà không thể đứng dậy nữa mà gục ngã.

Các điều luật

Bất kỳ bộ môn nào cũng đều có các điều luật riêng. Ngay cả đá gà savan cũng không ngoại lệ. Các điều luật đó bao gồm:

Các điều luật
Các điều luật
  • Trường hợp thứ nhất: Nếu gà bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài và bỏ chạy trong vòng 5 phút đầu thì coi như kết quả trận đấu đó là hòa.
  • Trường hợp thứ hai: Nếu gà không cắn hoặc không bỏ chạy khi bị những ảnh hưởng bên ngoài tác động thì kết quả trận đấu đó bị tính là thua.
  • Các yếu tố bên lề: Nếu gà bỏ chạy và phát ra tiếng kêu khi bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài thì kết quả trận đấu đó bị tính là thua. Còn nếu một trận đấu bình thường diễn ra, gà nằm xuống ba lần liên tục nhưng không thể đứng lên thì bị tính là thất bại chung cuộc.

Nghỉ giữa hiệp

Trong khoảng 15 phút xuyên suốt trận đấu đá gà savan diễn ra nếu vẫn chưa có kết quả thắng thua giữa 2 bên thì sẽ được nghỉ ngơi khoảng 5 phút. Đặc biệt không được sử dụng thuốc, nước uống, thức ăn hay bất kỳ thực phẩm nào từ bên ngoài.

Chỉ được sử dụng khi có được sự cho phép và phải sử dụng từ nguồn cung cấp của trường savan. Nếu sử dụng những vật phẩm kích thích sức lực từ bên ngoài mà không được trường savan cho phép thì kết quả trận đấu đó bị tính thua vì vi phạm luật thi đấu.

Cách xem đá gà savan trực tiếp

Cách xem đá gà savan trực tiếp
Cách xem đá gà savan trực tiếp

Bộ môn này thường được trường savan tổ chức vào cuối tuần. Vì gần cửa khẩu Lao Bảo cho nên những anh em nào sống gần khu vực này có thể đi xem thoải mái hàng tuần mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Thậm chí giờ đây còn có cả xe đưa đón 2 chiều chỉ với 500.000 VND vô cùng tiện lợi cho anh em nào lười di chuyển bằng xe máy.

Khi kê thủ đến trường savan để xem các trận đấu kê đỉnh cao thì cũng có thể ghé qua căng tin. Nơi đây đầy đủ thức ăn thức uống an toàn vệ sinh giúp anh em vừa nhâm nhi các món ăn, nước uống vừa thưởng thức các trận đấu đầy đỉnh cao. Đối với nơi đây, kê thủ không chỉ được xem mà cũng có thể ghi danh tên mình vào các trận đấu. Giúp anh em có cơ hội trở thành dân chơi kê lão làng thực thụ trong tương lai.

Coi đá gà trực tiếp 78WIN – Sân chơi chọi gà uy tín icon hot 2 1

Kết luận

Với những thông tin chi tiết về đá gà savan đã được giới thiệu ở trên thì chắc hẳn cộng đồng chơi kê đã rõ hơn nhiều về loại hình này. Sân chơi công bằng, minh bạch và đem lại giây phút thăng hoa này chắc chắn sẽ thu hút nhiều hơn các sư kê lão làng, các chiến kê trong cộng đồng đến hơn nữa. 78WIN xin kính chúc anh em có một trải nghiệm cực kì thú vị với bộ môn thú vị này!